1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. ห้องน้ำที่เหมาะกับงานปาร์ตี้
ห้องน้ำที่เหมาะกับงานปาร์ตี้

ห้องน้ำที่เหมาะกับงานปาร์ตี้

 • เรื่องโดย Kristy Still จาก Mommy Hates Cooking

   

  วันหยุดทีไรทำเอาฉันหัวหมุนทุกที เดี๋ยวก็ต้องวางแผนการพักผ่อนหน้าร้อน เดี๋ยวก็ต้องพยายามประหยัดเพื่อซื้อของขวัญคริตสมาส มีนั่นนู่นนี่ให้ทำมากมายใช่ไหมคะ?

   

  แต่สิ่งหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นในบ้านของเราระหว่างเทศกาลวันหยุดก็คือปาร์ตี้ครอบครัวค่ะ สิ่งที่น่าเครียดมากที่สุดสำหรับหลาย ๆ คนก็คือการทำให้บ้านสะอาด มันจะยิ่งยากเข้าไปใหญ่หากคุณมีลูกเล็ก ๆ ที่พร้อมจะสร้างความเลอะเทอะได้ในพริบตา! ขอบคุณที่แบรนด์ Scotch-Brite มีเครื่องมือทำความสะอาดให้เราเลือกมากมาย ทำให้เราทำความสะอาดบ้านได้เอี่ยมอ่องในแค่เวลาไม่กี่นาที

  ฉันอยากจะแบ่งปันเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการทำความสะอาดครัวให้พวกคุณทราบซัก 5 ข้อค่ะ อย่าลืมแวะเวียนมาและอ่านเคล็ดลับของฉันเพื่อเตรียมครัวของคุณให้พร้อมสำหรับวันหยุดนี้นะคะ วันนี้ฉันจะเน้นเรื่องห้องน้ำของแขกหรือห้องน้ำหลักที่แขกใช้เมื่อมาถึง

  ในบ้านที่เราอยู่ตอนนี้ เรามีห้องน้ำแบบครึ่งส่วนที่เหมาะสำหรับแขก แต่ก็ต้องบอกว่ามันอยู่ถัดจากห้องซักผ้าและเราก็ไม่มีประตูปิดห้องซักผ้าด้วย นี่ทำให้ฉันคิดหนักหน่อย ฉันต้องทำอะไรสักอย่างกับเรื่องนี้! ฉันชอบหมกเม็ดความเลอะเทอะไว้ในนั้น แต่ไม่มีทางที่ฉันจะยอมให้คนอื่นเห็นเด็ดขาด โชคดีว่า...ฉันหาที่ซ่อนอื่นได้ในที่สุด

 • เรามาดูเคล็ดลับการทำความสะอาดห้องน้ำทั้ง 5 ข้อกันดีกว่า!

ฟองน้ำขัด
 • 1. เริ่มจากส่วนที่เลวร้ายที่สุดอย่างโถส้วม

  วัสดุขัดโถส้วมชนิดถอดทิ้งได้ของ Scotch-Brite จะทำให้โถส้วมของคุณสะอาดเอี่ยมได้ในเวลาไม่กี่วินาที เพียงแค่วางด้านที่เป็นฟองน้ำของแปรงลงไปบนโถส้วมแล้วก็ขัดให้สะอาด เมื่อเสร็จแล้วก็เพียงแค่ถอดฟองน้ำทิ้งลงถังขยะ (อย่าลืมเอาขยะในห้องน้ำไปทิ้งด้วยล่ะ) เช็ดถูส่วนที่เหลือของโถส้วมอย่างรวดเร็ว แล้วยังไงต่อรู้ไหมคะ? แค่นั้นแหละ งานของคุณเสร็จแล้ว!

 • 2. ทำงานสะอาดพื้น

  เลือกใช้ไม้ถูพื้นระบบไอน้ำหรือไม้ถูพื้นธรรมดาตามใจคุณ แล้วทำความสะอาดพื้นในห้องน้ำสำหรับแขก

 • 3. ทำความสะอาดอ่างล้างมือและด้านบนของเคาน์เตอร์

  ใช้ด้านนุ่มของ ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง เพื่อทำความสะอาดด้านบนของเคาน์เตอร์ และจากนั้นค่อยทำความสะอาดอ่างล้างมือ

 • 4. เช็ดกระจกให้สะอาด

  อาจจะทำได้โดยใช้ผ้าขี้ริ้วเปียกหรือสเปรย์เช็ดกระจก พอถึงจุดนี้ ฉันก็จะเช็ดลูกบิดประตูและบริเวณอื่น ๆ ที่อาจจะมีฝุ่นเกาะอยู่ไปด้วย

Freshen the Decor
 • 5. เปลี่ยนอุปกรณ์ตกแต่งและเติมความหอม

  ก่อนจะออกจากห้องน้ำ ลองเติมอุปกรณ์ตกแต่งดี ๆ สักสองสามชิ้นเข้าไป เช่น พรมหรือผ้าผืนใหม่ นอกจากนี้การใส่สเปรย์หอมไว้สักตะกร้าหรือจัดผ้าเช็ดมือไว้บางส่วนสำหรับแขกก็ดีเหมือนกัน คุณอาจจะฉีดสเปรย์หอมหรือใช้รุ่นเสียบปลั๊กเพื่อให้ห้องน้ำหอมสะอาดและสดชื่น!

   

  เคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที เมื่อรวมกับเคล็ดลับสำหรับครัวแล้ว บ้านของคุณก็จะสะอาดได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งหมายความว่าคุณมีงานให้ทำน้อยลง ไม่มีความเครียดให้กังวลมาก และมีเวลามากขึ้นในการเพลิดเพลินกับครอบครัวของคุณในระหว่างวันหยุด นี่แหละคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณว่าไหมคะ?

   

   

  สุขสันต์วันหยุดและขอให้สนุกกับการทำความสะอาดค่ะ!

   

   

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Kristy Still ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ http://www.mommyhatescooking.com/2015/11/5-bathroom-cleaning-tips.html

TAGS
  ฟองน้ำ_ขัด_สำหรับงานรุนแรง วัสดุขัด_โถส้วม_ชนิดถอดทิ้งได้ ห้องน้ำ