1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. วิธีการกำจัดคราบน้ำมันจากการอบอาหารได้รวดเร็วและง่ายดาย
วิธีการกำจัดคราบน้ำมันจากการอบอาหารได้รวดเร็วและง่ายดาย

วิธีการกำจัดคราบน้ำมันจากการอบอาหารได้รวดเร็วและง่ายดาย

 • เรื่องโดย Anna Moseley จาก AskAnna

  ฉันชอบทำอาหารและอบขนมในช่วงวันหยุดค่ะ แต่ปัญหาเดียวที่มีก็คือพอหมดฤดูกาล หม้อและกระทะของฉันก็มีสภาพแบบนี้

Greasy Pan
 • ทั้งคราบมันจากการอบหนาหลายชั้น แถมยังทำความสะอาดได้ยาก หรืออย่างน้อยยากเกินกว่าที่เคยทำได้... จำได้ไหมคะว่าสองเดือนก่อนฉันได้แสดงวิธีทำความสะอาดหม้อตุ๋นและทำให้มันดูเหมือนใหม่ไว้?

  ฉันก็เลยคิดได้ค่ะว่าไหน ๆ ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรงของ Scotch-Briteมันใช้ดีขนาดดีแล้ว เราก็ลองเอามาใช้กับจานชามที่มันแผลบและสกปรกจากช่วงเทศกาลวันหยุดของเราซะเลย

  ก่อนอื่นให้เอาจานใส่ไว้ในอ่างล้างและเปิดน้ำล้างให้ทั่ว จากนั้นเอา ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรงใส่น้ำและกดน้ำยาล้างจานใส่เล็กน้อย

  ขัดจานทั้งแบบเป็นวงกลม ขัดไปมาหน้าหลัง หรือทั้งสองแบบ คุณจะทึ่งว่าคราบมันและคราบสกปรกหลุดออกจากจานได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีคราบมันปกคลุมที่จานมากน้อยแค่ไหน บางจานอาจจะต้องออกแรงขัดมากกว่าเล็กน้อย สำหรับจุดที่ทำความสะอาดยาก เช่นร่องรอบ ๆ ตรายี่ห้อ ให้ใช้ไม้จิ้มฟันเขี่ยคราบมันให้หลุดออกมา

Cleaning with the Extreme Scrub Sponge
 • การได้มองดูคราบมันหลุดออกจากจานง่าย ๆ นี้ดูเท่าไรก็ไม่เบื่อ เพราะเมื่อคุณเห็นว่าการทำความสะอาดมันง่ายแค่ไหน คุณก็อยากจะดึงเอาหม้อ กระทะ และถาดออกมา แล้วก็ลงมือขัดล้างทุกสิ่งที่มีคราบมันติดอยู่!

  หลังจากใช้ ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรงขัดคราบมันออกหมดแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำ เช็ดให้แห้ง และถอยหลังออกมาชื่นชมผลงานที่ทำให้ทุกอย่างดูเหมือนใหม่ได้ขนาดนี้! ลองดูการแปลงโฉมของภาชนะสำหรับอบของฉันดูสิคะ

Spotless Pan
 • ไม่มีอะไรต้องพูดมากมายเกี่ยวกับการแปลงโฉมนี้ นอกจากจะบอกว่า "ว้าว มันง่ายมาก ส่งมาให้ฉันล้างอีก!"

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Anna Moseley ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ http://askannamoseley.com/2015/11/how-to-clean-baked-on-grease-off-pots-pans-baking-dishes/

ครัว ฟองน้ำ_ขัดถู_งานหนัก
TAGS