1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. ABC และวันยุ่งเหยิงก่อนเปิดเทอม
ABC และวันยุ่งเหยิงก่อนเปิดเทอม

ABC และวันยุ่งเหยิงก่อนเปิดเทอม

 • วันเริ่มต้นปีการศึกษาใหม่มักจะหมายถึงวันเริ่มต้นของความโกลาหลครั้งใหญ่รอบใหม่เช่นกัน นี่คือวิธีการระดับ A+ เพื่อรับมือกับความโกลาหลได้อย่างสบาย ๆ

ABC และวันยุ่งเหยิงก่อนเปิดเทอม

 • 1. คราบหมึก

  วิธีแก้: สเปรย์แต่งผม

  บางครั้งดูเหมือนว่าลูก ๆ จะมีรอยหมึกบนเสื้อผ้ามากกว่าบนกระดาษของพวกเขา แอลกอฮอล์ในสเปรย์แต่งผมจะทำให้สีในคราบน้ำหมึกเป็นกลาง ดังนั้นจึงหลุดหายได้โดยไม่มีปัญหา เพียงแค่ฉีดพ่นสเปรย์ลงไปบนคราบหมึกเล็กน้อย และค่อย ๆ ถูออกก่อนนำไปซัก

 • 2. คราบเปรอะเปื้อนในเตาไมโครเวฟ

  วิธีแก้: น้ำยาทำความสะอาดไมโครเวฟและผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดจาน

  เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้เมื่อเด็ก ๆ ต้องอุ่นของว่างหลังเลิกเรียนด้วยความรีบร้อน หรือเมื่อพวกเขาเร่งรีบจะไปขึ้นรถโรงเรียน พวกเขาออกไปและทิ้งความเลอะเทอะไว้เบื้องหลัง น้ำยาทำความสะอาดไมโครเวฟที่ทำได้ง่ายสูตรนี้ ช่วยคุณได้ในเวลาเร่งด่วน

คราบหมึก
 • 3. รอยเปื้อนที่ไม่รู้ที่มา

  วิธีแก้: สเปรย์แต่งผม

  ยอมรับกันเถอะว่าลูก ๆ นั้นผจญแทบจะทุกสิ่ง และก็มีรอยเปื้อนบางอย่างที่แม้แต่ผู้ชำนาญการก็บอกไม่ได้ว่ามาจากไหน โชคดีที่น้ำยาทำความสะอาดสูตรง่าย ๆ ที่ทำเองได้ที่บ้านสูตรนี้ จะช่วยดูแลความเลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้หลากหลายรูปแบบ ปริศนาแก้ได้ในที่สุด

 • 4. มหันตภัยในห้องครัว

  วิธีแก้: เก็บวัสดุสำคัญสำหรับครัวไว้ใกล้มือ

  สมองที่ต้องเติบโตจำเป็นต้องบำรุงด้วยอาหารจำนวนมาก ซึ่งย่อมหมายถึงความเลอะเทอะอีกไม่น้อย ต้องขอบคุณกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือจำเป็นที่ไว้วางใจได้อย่าง ฟองน้ำ แปรง และผ้าทำความสะอาด ทีนี้คุณก็พร้อมจัดการกับบรรดารอยหกเลอะเทอะหรือคราบเปื้อนใด ๆ อย่างมั่นใจ

รอยเปื้อนที่ไม่รู้ที่มา
 • 5. คราบมันบนเสื้อผ้าชุดใหม่

  วิธีแก้: แป้งข้าวโพด

  เด็ก ๆ ตื่นเต้นที่จะได้ใส่ชุดนักเรียนใหม่อย่างมาก แต่ก็ทำบางสิ่งหกรดเสื้อผ้าชุดใหม่ได้เร็วมากเช่นกัน ไม่ต้องห่วง! เราทุกคนเคยเรียนในวิชาวิทยาศาสตร์มาแล้ว แป้งข้าวโพดมีความน่าอัศจรรย์ในเรื่องการดูดซับความมัน เพียงแค่ถูแป้งเล็กน้อยบนรอยเปื้อย และทิ้งไว้ชั่วครู่ก่อนนำไปซักในน้ำร้อนและผงซักฟอก

คราบมันบนเสื้อผ้าชุดใหม่
บ้าน_ทั้งหลัง ผ้า_เช็ดจาน_ไมโครไฟเบอร์
TAGS