แนวคิดสำหรับการใช้วัตถุดิบหลักจากของอุปโภคบริโภคที่ซื้อประจำมาใช้เพื่อกำจัดคราบ กลิ่น และราหรือเชื้อรา
น้ำมะนาวมีกรดที่ฆ่าราและเชื้อราส่วนใหญ่ได้
วิธีใช้: เทส่วนผสมของน้ำมะนาวและน้ำอย่างละครึ่งลงไปบริเวณที่ขึ้นรา ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่นผสมสบู่
ผงแป้งที่แห้งละเอียดจะมีประสิทธิภาพในการดูดซับคราบมันได้สูง
วิธีใช้: ถูแป้งข้าวโพดลงบนรอยเปื้อนคราบมันและทิ้งไว้สักครู่ก่อนจะนำไปซักด้วยน้ำร้อนและผงซักฟอก
ของเหลวที่มีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งจะทำให้คราบมัน เชื้อรา แบคทีเรีย และเชื้อโรคแตกตัว
วิธีใช้: พ่นน้ำส้มสายชูผสมน้ำลงเข้าด้านในของตู้เย็นและเช็ดออกด้วยฟองน้ำ
โซเดียมไบคาร์บอเนต (เบกกิ้งโซดา) จะทำให้กลิ่นเหม็นมีความเป็นกลางโดยทำปฏิกิริยากับสารเคมีอื่น ๆ
วิธีใช้
โรยเบกกิ้งโซดาไว้ด้านใต้ของถังขยะก่อนจะวางทับด้วยถุงพลาสติก
เกลือช่วยดูดซับของเหลวที่เพิ่งหกออกมาก่อนจะอิ่มตัวและทำให้พรมเป็นรอยเปื้อน
วิธีใช้: โรยเกลือให้ทั่วรอยเปื้อนและทิ้งไว้จนแห้ง จากนั้นใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเกลือขึ้นมา