1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. เคล็ดลับสำหรับความบันเทิงในช่วงวันหยุดอย่างไร้กังวล
เคล็ดลับสำหรับความบันเทิงในช่วงวันหยุดอย่างไร้กังวล

เคล็ดลับสำหรับความบันเทิงในช่วงวันหยุดอย่างไร้กังวล

 • ถึงแม้เทศกาลวันหยุดจะเป็น "ช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ที่สุดของปี" แต่มันก็อาจเป็นช่วงที่มีความเครียดที่สุดของปีเช่นกัน ของขวัญที่ต้องมอบ การพบปะรวมตัวของครอบครัว การจัดแจงเรื่องการเดินทาง ล้วนเป็นตัวก่อความเครียด แต่ในบรรดาเรื่องทั้งหมดนั้น การเป็นเจ้าภาพเลี้ยงในวันหยุดก็อาจจะเป็นบ่อเกิดความเครียดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เมื่อต้องการลดความเครียดในฐานะเจ้าภาพ ก็จะเป็นการที่คุมควบคุมทุกสิ่งได้ ถึงแม้ว่าจะห้ามสิ่งที่ลุงบิลจะพูดที่โต๊ะอาหารไม่ได้ก็ตามเถอะ คุณก็ยังสามารถจัดแจงตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้เมื่อเป็นบ้านของคุณ

  การทำความสะอาดทำให้รู้สึกดี การจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อน ในระหว่าง และหลังจากการเลี้ยงถือเป็นครึ่งหนึ่งของสงคราม และจะทำให้คุณเครียดน้อยลง ฉันแท็กทีมกับแบรนด์ Scotch-Brite เพื่อแบ่งปันกลเม็ดเคล็ดลับที่ฉันชื่นชอบสองสามอย่างในการทำให้บ้านเข้าที่เข้าทางในช่วงวันหยุดค่ะ แล้วยังช่วยลดความตึงเครียดจากการรับรองแขกได้อีกด้วย

 • จัดลำดับความสำคัญ:

  ทำความสะอาดห้องที่ใช้งานน้อยก่อน เพราะจะยังคงความสะอาดได้นานกว่า จัดการความสกปรกที่เยอะกว่าและสะสมอยู่ในห้องที่ใช้งานมากที่สุด เมื่อใกล้จะถึงงานเลี้ยง จากนั้นคุณก็สามารถกลับไปทำความสะอาดห้องที่ใช้น้อยกว่าได้อีกครั้งก่อนที่แขกมาถึง เพื่อจัดความเรียบร้อยในนาทีสุดท้าย

 • ภารกิจคู่:

  จากผลการสำรวจของ Scotch-Brite ชาวอเมริกาจำนวน 80% พยายามหลีกเลี่ยงการทำอาหารและการอบอาหารบางสูตร เพราะเกรงกลัวการทำความสะอาดที่ยุ่งยาก ในการเอาชนะความกลัวนี้ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้สองแบบและช่วยคุณทำงานได้ ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง จะมีพลังขัดพิเศษ ที่ช่วยขจัดคราบหลงเหลือจากการอบอาหารที่ติดแน่น และยังลดความจำเป็นในการแช่จานชามให้เปียกก่อนทำความสะอาด ยิ่งไปกว่านั้นก็คือคุณสมบัติของสารต้านจุลชีพที่ช่วยยับยั้งกลิ่นเหม็นจากแบคทีเรีย เพื่อช่วยให้ฟองน้ำมีกลิ่นที่สะอาดและสดชื่นอยู่เสมอ

 • หมุนวนไป:

  ในบ้านที่คนเยอะแยะและโต๊ะอาหารที่คับคั่ง อาจจะมีบางคนชนแก้วตกแตกหรือทำจานหล่นโดยไม่ได้ตั้งใจ ใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดเก็บเศษแก้วและของมีคมที่ไม้กวาดอาจจะเก็บได้ไม่ทั่ว

 • โซลูชั่นที่ใช้พืชตระกูลส้ม:

  ระหว่างจานสกปรกและการเตรียมอาหาร อ่างล้างจานในครัวต้องรับภาระหนักไม่ใช่เล่นในช่วงฤดูกาลวันหยุด ไหนจะอาหารจำนวนมากที่อาจจะติดค้างในท่อกรองขยะของคุณ ในการกำจัดกลิ่นเหม็น ให้วางเปลือกเลมอนไว้บางส่วนแล้วเปิดน้ำเย็นใส่ผ่านท่อกรองขยะเพื่อชำระล้างกลิ่นเหม็น

 • ต้อนรับแขก:

  หากคุณมีแขกมาค้างคืน ลองจัดเตียงนอนให้แขกด้วยความรักสักเล็กน้อย ในขณะที่ซักผ้าปูที่นอน ให้ทำความสะอาดฟูกด้วยเครื่องดูดฝุ่น และเหยาะน้ำมันลาเวนเดอร์ลงไปเล็กน้อยเพื่อช่วยให้ผ่อนคลาย อย่าลืมตบหมอนเพื่อไล่ฝุ่นและเปิดหน้าต่างไว้อย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ห้อง

 • อย่าให้ความสกปรกจากข้างนอกเข้ามาปะปน:

  วางพรมเช็ดเท้าหน้าประตูไว้ทั้งด้านในและด้านนอกของประตูหน้าบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นในบ้านสกปรก คุณอาจจะลองจัดชั้นวางรองเท้าไว้ที่ประตูหน้า เพื่อส่งเสริมให้แขกถอดรองเท้าออกก่อนเข้ามางานเลี้ยงในบ้าน วิธีนี้จะทำให้แขกไม่นำพาพวกฝุ่น ดิน และสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้จากข้างนอกเข้ามาในบ้าน

 • ความช่วยเหลือเล็กน้อยจากเพื่อนของคุณ:

  เมื่อครอบครัวและเพื่อนฝูงถามว่าพวกเขาพอจะช่วยอะไรได้บ้างไหมสำหรับงานเลี้ยง คุณควรเริ่มอาศัยไหว้วานพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการให้นำไวน์มาสักขวด การช่วยเตรียมอาหารเรียกน้ำย่อย หรือมาถึงงานก่อนเวลาสักชั่วโมงเพื่อช่วยจัดเตรียม ให้แขกของคุณช่วยเหลือบ้างแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่สุดก็ตาม

บ้าน_ทั้งหลัง บันเทิง ฟองน้ำ_ขัด_สำหรับงานรุนแรง
TAGS