ฉันเป็นบล็อกเกอร์ที่ได้รับการสนับสนุนและรับค่าตอบแทนจาก 3M ค่ะ ความคิดเห็นที่แสดงจะมาจากตัวฉันเอง และฉันก็เป็นคนเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ในโครงการด้วยตัวเอง
ถั่วอบรสหวานและเผ็ดคือสูตรเด็ดจานประจำของฉันเมื่อต้องพกพาอาหารไปร่วมงานเพื่อความบันเทิง ฉันและแบรนด์ Scotch-Brite จะมีสูตรอาหาร เคล็ดลับสำหรับความบันเทิง และการทำความสะอาดที่น่าสนใจมานำเสนอในช่วงสองสามเดือนนับจากนี้ และอะไรจะเลอะเทอะวุ่นวายไปกว่าหม้อที่มีเศษหลงเหลือจากการอบอาหารได้อีก?
ส่วนผสม
• ไส้กรอกรสเผ็ด ½ ปอนด์
• หอมหัวใหญ่หั่น 1 ลูก
• หมูและถั่วกระป๋อง 2 – 15 ออนซ์ ไม่ต้องเทน้ำออก
• ถั่วดำ 1 – 15 ออนซ์ เทน้ำออกและล้างให้สะอาด
• ซอสบาร์บีคิวรมควันฮิกโครี่ ½ ถ้วย
• น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย อัดให้แน่น
• ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
• มัสตาร์ดแบบเมล็ดบดหยาบ ¼ ถ้วย
• โมลาส ¼ ถ้วย
• พริกป่น 2 ช้อนชา
• เบคอนส่วนกลางหั่นสไลด์ 4 - 6 แผ่น
วอร์มเตาอบที่ 350 องศา
บี้ไส้กรอกและผัดรวมกับหัวหอมในกระทะจนกระทั่งสุกดี เทน้ำออกและซับด้วยกระดาษทำความสะอาด หากต้องการ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเบคอน ลงในถาดอบขนาด 2 1/2 หรือ 3 ควอร์ต คนให้เข้ากัน
วางเบคอนขวางด้านบน หากต้องการทำชั้นเดียว ให้ใช้เบคอน 4 เส้น สำหรับการสานเป็นรูปตะกร้า {เหมือนแป้งพาย} ให้ใช้เบคอน 6 เส้น โดยวาง 3 เส้นไว้ชั้นล่างและอีก 3 เส้นไว้เป็นชั้นบน
อบโดยไม่คลุมถาดเป็นเวลา 2 ชั่วโมงหรือจนกระทั่งข้นตามที่ต้องการ เสิร์ฟได้ 8 ที่
เสียดายที่ฉันไม่ได้ถ่ายรูปก่อนจะเอาถาดเข้าเตาอบ แต่ฉันก็วางเบคอนไว้ด้านบนโดยสานเป็นทรงตะกร้าไว้นะคะ อาจจะดูยากสักหน่อยในรูปตอนทำเสร็จ แต่ก็ถือว่าได้เติมอะไรพิเศษลงไปในการจัดวางค่ะ
คุณอาจจะทราบอยู่แล้วใช่ไหมคะว่าถั่วอบจะมีร่องรอยเลอะเทอะจากการอบในจานชามของคุณ? ฉันใช้ฟองน้ำขัดของแบรนด์ Scotch-Brite กับครัวของฉันมาหลายปีแล้วค่ะ และฟองน้ำตัวที่ใช้ขัดงานรุนแรงของเค้าก็ทำความสะอาดได้ในพริบตาเดียว วัสดุของฟองน้ำจะมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งกลิ่นเหม็นจากแบคทีเรีย และยังมีพลังขัดที่มากกว่าแบรนด์ชั้นนำอื่นถึง 4 เท่าในการขัดคราบสกปรกจากการทำอาหารที่ติดแน่น ทำให้ฉันทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องทนกับฟองน้ำที่มีกลิ่นเหม็นอีก ฉันชอบตรงที่สามารถขัดผ่านเครื่องล้างจานได้หลายต่อหลายครั้งเพื่อทำความสะอาด
ในการทำความสะอาดโดยรวมแบบง่าย ๆ ฉันจะวางแผ่นรองอบไว้บนอลูมิเนียมฟอยล์ค่ะ จากนั้นค่อยวางถาดอบทับลงไป วิธีนี้ทำให้มันของเบคอนที่หยดติ๋งหรือฟองเดือดปุดใด ๆ ที่มีจะหล่นไปอยู่บนฟอยล์ แล้วยังทำให้ฉันย้ายถาดอบเข้าและออกจากเตาอบได้ง่ายดายอีกด้วย
เมื่อถึงเวลาต้องล้างหม้ออบ ฉันก็ล้างจานด้วยน้ำร้อนจัด และใช้ด้านขัดของฟองน้ำกำจัดคราบติดแน่น ทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว!
เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Celebrations at Home ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่บล็อก Celebrations at Home