1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. สบายใจหายห่วงในวันหยุดเมื่อบ้านสะอาดเอี่ยม
สบายใจหายห่วงในวันหยุดเมื่อบ้านสะอาดเอี่ยม

สบายใจหายห่วงในวันหยุดเมื่อบ้านสะอาดเอี่ยม

 • เรื่องโดย Sandy Coughlin จาก Reluctant Entertainer

  วันนี้ฉันจะเล่าว่าทำไม #การทำความสะอาดทำให้มีความสุข ดีต่อฉันยังไง พร้อมด้วยเคล็ดลับ 4 ข้อสำหรับการ ใช้เครื่องมือของ Scotch-Brite ดูแลบ้านของคุณในช่วงวันหยุด เช่นเดียวกับสูตรคุกกี้ขนมปังขิงกับสติ๊กกี้ท็อฟฟี่ชีสเพื่อรับรองแขกในช่วงวันหยุดของคุณ

  ฉันพบว่าเมื่อบ้านของคุณพร้อม (และสะอาด) สำหรับผู้มาเยือนในช่วงวันหยุด การรับรองแขกในนาทีสุดท้ายก็ทำได้ง่ายยิ่งกว่าง่าย!

  การจัดพื้นที่ของครอบครัวและพื้นที่เลี้ยงรับรองแขกอย่างเร่งรีบนั้นทำได้ง่ายมากขึ้นเมื่อคุณมีระบบหรือแผนการที่มั่นใจ แล้วสำหรับแขกที่แวะมาโดยไม่บอกล่วงหน้าล่ะ? คุณจะทำยังไงให้เด็ก ๆ ได้มีส่วนร่วม คุณจะเสิร์ฟอาหารแบบไหน แล้วคุณจะทำให้บริเวณที่แขกนั่งสะอาดได้อย่างรวดเร็วอย่างไร

   

สบายใจหายห่วงในวันหยุดเมื่อบ้านสะอาดเอี่ยม

 • คำว่าเร่งรีบมีความหมายแตกต่างไปสำหรับแต่ละคน! บ้านของฉันก็เคยเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก่อนจนกระทั่งฉันมีลูก (หลายปีมาแล้ว) จากนั้นความเป็นจริงก็เข้ามาแทนที่ เป็นโอกาสที่เกิดขึ้นได้ยากถ้าจะให้บ้านสะอาดสมบูรณ์แบบและพร้อมรับแขก เพราะเราอยู่กันแบบครอบครัวของโลกแห่งความเป็นจริงที่มีสัตว์เลี้ยงและความเลอะเทอะวุ่นวาย!

ลูกกลิ้งทำความสะอาด 1
 • เพราะเรามีสัตว์เลี้ยงในครอบครัว สุนัขหนึ่งตัวและแมวอีก 2 ตัวค่ะ ห้องนั่งเล่นของเราก็เลยสกปรกและมีเศษขนร่วงหล่นได้เร็วมาก สิ่งที่ฉันขออย่าให้เกิดเลยก็คือ การที่มีแขกนั่งลงแล้วมีขนสัตว์ติดตัวเต็มไปหมด!

  การมีพื้นที่นั่งเล่นที่สวยงามและสะอาดสำหรับแขกเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉันค่ะ สมบูรณ์แบบแล้วใช่ไหมคะ? ยังค่ะยัง สะอาดและเป็นระเบียบน่ะหรือ? ใช่เลย! ฉันเก็บ ผลิตภัณฑ์ Scotch-Brite ไว้ใกล้มือใต้อ่างล้างจานในครัวเสมอ เพื่อจะได้ล้างจานชามได้เร็วและง่าย! หนึ่งในนั้นก็จะมีลูกกลิ้งทำความสะอาดแบบพิมพ์ลายที่เป็น ลูกกลิ้งทำความสะอาดชนิดเดียวที่ทำจาก Scotch Tape คุณก็คงจะรู้นะคะว่าทรงพลังแค่ไหน

  นอกจากมีดีไซน์ที่สนุกสนานแล้ว ยังช่วยให้ฉันเก็บกวาดเฟอร์นิเจอร์ได้สะอาด และยังดีเยี่ยมสำหรับเสื้อผ้า (แจ็กเก็ต กางเกง สเวตเตอร์ ชุดกระโปรง) แถมยังกำจัดขุยด้ายและเศษฝอยต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

 • ขนมหวานคุกกี้ขนมปังขิงกับสติ๊กกี้ท็อฟฟี่ชีส

  ฉันเป็นหนึ่งในพวกที่ห่วงว่าบ้านจะต้องดูดีหากมีแขกมาแบบนาทีสุดท้าย และฉันก็อยากให้พื้นที่ของฉันสะอาด แต่ไม่จำเป็นต้องถึงกับสมบูรณ์แบบหรอกค่ะ ความคิดแบบนี้ทำให้โล่งใจได้ง่ายค่ะ เพราะในที่สุดแล้วฉันก็รู้ว่าการต้อนรับขับสู้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวบุคคล ไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ เรามีแขกที่แวะมาแบบไม่ได้บอกล่วงหน้าอยู่บ้างค่ะในช่วงวันหยุด ผู้คนมักจะแวะมาทักทาย มอบของขวัญให้ หรือเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยของลูก ๆ แวะเวียนมาหา ฉันก็พยายามจัดทุกสิ่งให้เป็นระเบียบในแบบที่ไม่ตึงเครียดนัก อ้อ แล้วก็จัดเตรียมอาหารไว้ในพื้นที่เตรียมอาหารและตู้เย็นสำหรับการรับแขกแบบเร่งรีบนี้ด้วย อย่างเช่นสติ๊กกี้ท็อฟฟี่ชีส (เคยลองหรือยังคะ?) กับคุกกี้ขนมปังขิง! ที่อร่อยสุด ๆ ไปเลย!

ขนมหวานคุกกี้ขนมปังขิงกับสติ๊กกี้ท็อฟฟี่ชีส
 • Scotch-Brite ได้ทำการสำรวจและพบว่า 84% ของครัวเรือนที่มีลูกพยายามหลีกเลี่ยงการทำอาหารหรือการอบ เพราะการทำความสะอาดมักจะเป็นเรื่องยุ่งยาก แม้ว่า "สติ๊กกี้ท็อฟฟี่ชีส" จะฟังดูแล้วเป็นความท้าทายในการทำความสะอาด แต่ก็ไม่ใช่ประเด็นเลยค่ะถ้าคุณมี ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรงในมือ

เคล็ดลับวันหยุดทั้ง 4 ข้อสำหรับบ้านของคุณ:

 • 1. จัดเตรียมพื้นที่ส่วนหนึ่งให้พร้อมอยู่เสมอ

  จัดพื้นที่รับรองแขกไว้ให้พร้อมหนึ่งจุด ห้องนั่งเล่นของเรามีต้นไม้ที่สวยงาม มีพื้นที่นั่งที่สะดวกสบาย มีเปียโน และยังมีโต๊ะกาแฟเล็ก ๆ (สำหรับวางเครื่องดื่มและของว่าง) จึงเหมาะสำหรับการมาเยือนแบบเร่งรีบหรือไม่ได้บอกล่วงหน้า ไม่ว่าคุณจะรับรองด้วยอาหารหรือไม่ก็ตาม และฉันก็พยายามทำให้พื้นที่นี้อบอุ่นน่านั่งด้วยหมอนนุ่ม ๆ และผ้าห่มค่ะ!

 • 2. เครื่องมือทำความสะอาดแบบรวดเร็วที่เข้าถึงได้ง่าย

  จัดเตรียมเครื่องมือทำความสะอาดแบบรวดเร็วที่เข้าถึงได้ง่ายได้สองสามอย่าง เราเก็บ ลูกกลิ้งทำความสะอาดแบบพิมพ์ลายของ Scotch-Brite ไว้ใกล้มือเสมอ และก็ใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาทีเพื่อกลิ้งไปตามส่วนเพื่อกำจัดขนสัตว์เลี้ยง คุณจะวางใจหายห่วงเมื่อรู้ว่าแขกของเราที่สวมเดรสหรือกางเกงสีดำ จะไม่มีขนสัตว์เลี้ยงติดตามเสื้อผ้า นอกจากนี้ลูกกลิ้งเหมาะจะใช้จัดเตรียมความพร้อมก่อนถ่ายภาพหมู่ร่วมกันบนโซฟาอีกต่างหาก!

 • 3. บ้านที่หอมฟุ้ง

  เก็บส่วนผสมต่าง ๆ ไว้ใกล้มือเพื่อทำแอปเปิ้ลแซงเกรียหรือไซเดอร์แบบง่าย ๆ บนเตาทำอาหาร สูตรนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ดูสิคะ กำลังกรุ่นอยู่บนเตาเลย แถมบ้านของคุณยังหอมฟุ้งชวนกิน!

 • 4. ของหวานแบบง่าย ๆ

  ฉันพยายามเตรียมของหวานพวกนี้ไว้สองสามอย่างเพื่อจะได้จัดให้แขกได้ขบเคี้ยวเล่น ถั่วพิสตาชิโอมักจะได้รับความนิยมจากแขก แต่หลัง ๆ มานี้ฉันก็เลี้ยงรับรองแขกด้วยสติ๊กกี้ท็อฟฟี่ชีสกับคุกกี้ขนมปังขิงค่ะ ทุกคนชอบมากค่ะ!

  #ความสะอาดทำให้รู้สึกดี สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการตั้งมาตรฐานว่าความสะอาดหมายความว่าอย่างไรสำหรับคุณ และทำตามแนวทางนั้น

  ยิ่งคุณทำได้เรียบง่ายมากเท่าไหร่ คุณก็จะไม่ต้องพะวักพะวนกับความสมบูรณ์แบบ และเพลิดเพลินกับผู้คนในบ้านได้มากขึ้น!

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Sandy Coughlin ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ http://reluctantentertainer.com/2015/12/sticky-toffee-cheese-gingerbread-cookies-dessert/

บ้าน_ทั้งหลัง บันเทิง ลูกกลิ้ง_ทำความสะอาด
TAGS