1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. วิธีทำความสะอาดชุดจานอาหาร 4 ชิ้นที่คุณต้องใช้สำหรับมื้ออาหารค่ำช่วงวันหยุด
วิธีทำความสะอาดภาชนะ 4 ชิ้นที่คุณต้องใช้สำหรับมื้ออาหารค่ำช่วงวันหยุด

วิธีทำความสะอาดชุดจานอาหาร 4 ชิ้นที่คุณต้องใช้สำหรับมื้ออาหารค่ำช่วงวันหยุด

 • เมื่อถึงช่วงเวลานั้นแห่งปี ใช่ มันเป็นฤดูกาลแห่งความสนุกสนานบันเทิง แต่คุณอย่าเพิ่งรู้สึกเครียดไปก่อน เรามีหนทางสุดสมบูรณ์แบบที่จะช่วยคุณเตรียมชุดจานอาหารสุดพิเศษสำหรับช่วงวันหยุดทั้งหมดได้ เพื่อให้คุณเอาเวลาไปกังวลถึงอาหารที่จะต้องปรุง ดีกว่ามานั่งวิตกว่าจะกินด้วยอะไรดี

วิธีทำความสะอาดชุดจานอาหาร 4 ชิ้นที่คุณต้องใช้สำหรับมื้ออาหารค่ำช่วงวันหยุด

 • 1. เครื่องเงิน

  เรื่องของเรื่องก็คือคุณไม่ใช้ชุดเครื่องเงินบนโต๊ะอาหารในชีวิตประจำวันเสียหน่อย ดังนั้นเมื่อคุณนำภาชนะที่สวยงามเหล่านี้ออกมาใช้ในโอกาสพิเศษของปี ชุดภาชนะก็อาจจะไม่เงางามสุกปลั่งอย่างที่คุณเคยจำได้ ทำความสะอาดภาชนะเครื่องเงินให้กลับมาแวววาวเหมือนเคย ได้ด้วยผ้าเช็ดกระจกแบบไม่ทิ้งรอยขีดข่วน (Streak-Free Mirror Cloth) ผ้าชนิดนี้มีความอ่อนโยนเหมาะกับภาชนะบนโต๊ะอาหารชิ้นโปรดของคุณ และรับรองได้ว่าจะทำให้โต๊ะอาหารของคุณดูดีมีคุณค่าน่าชื่นชม

เครื่องเงิน
 • 2. เครื่องกระเบื้อง

  เครื่องกระเบื้องชุดงามของคุณ รอคอยโอกาสนี้มานานนัก ช่วงเวลาเดียวแห่งปีที่พวกมันจะได้ออกมาสัมผัสแสงเจิดจ้าในช่วงกลางวัน และเปิดตัวความงามประจำฤดูกาล อย่างที่คุณทราบดี จานชามเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่เราจะใช้ในทุก ๆ วัน เครื่องกระเบื้องจึงต้องการดูแลเป็นพิเศษและการสัมผัสที่เบาบาง ให้การดูแลทนุถนอมอย่างที่เครื่องกระเบื้องคู่ควรด้วย ผ้าไมโครไฟเบอร์แบบ 3 อิน 1

 • 3. ผ้าลินินปูโต๊ะ

  รอยเปื้อนปรากฏขึ้นได้ โดยเฉพาะเมื่อเป็นผ้าปูโต๊ะเนื้อลินิน ข่าวดีก็คือคุณทำให้จุดด่างเลอะเทอะพวกนี้หายไปได้ ลองจัดการจุดด่างสกปรกด้วย ฟองน้ำอเนกประสงค์ Dobie พร้อมกับน้ำยาทำความสะอาดแบบง่าย ๆ บางสูตร แขกมื้อค่ำของคุณจะไม่รู้เลยว่าเคยมีรอยเปื้อนตรงไหน

ผ้าลินินปูโต๊ะ
 • 4. เครื่องแก้ว

  หลังการดื่มฉลองประจำเทศกาล คุณอาจจะพบว่าชุดเครื่องแก้วของคุณไม่สะอาดสดใสเท่าไหร่นัก หากต้องทำความสะอาดอย่างเบามือ ลองใช้ ฟองน้ำใยขัดสำหรับภาชนะที่ต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ (Delicate Sponge) ฟองน้ำรุ่นนี้เป็นเครื่องมือที่เหมาะอย่างยิ่งในการกำจัดลายนิ้วมือ รอยลิปสติก และคราบอะไรก็ตามที่ใกล้เคียงกับสองสิ่งนี้

ครัว ความบันเทิง
TAGS