1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. เคล็ดลับการทำความสะอาดหลังปาร์ตี้อาหารค่ำช่วงวันหยุด
จัดปาร์ตี้อาหารค่ำที่ไร้ที่ติ

เคล็ดลับการทำความสะอาดหลังปาร์ตี้อาหารค่ำช่วงวันหยุด

 • เรื่องโดย Sandy Coughlin จาก Reluctant Entertainer

   

  เคล็ดลับการทำความสะอาดหลังปาร์ตี้อาหารค่ำช่วงวันหยุดจาก Scotch-Brite จะช่วยให้เจ้าภาพรับมือกับจานสกปรกได้อย่างมั่นใจ ลองขอความช่วยเหลือดู และเรียนรู้ที่จะเพลิดเพลินไปกับงานปาร์ตี้ ฉันเป็นบล็อกเกอร์ที่ได้รับการสนับสนุนและได้รับค่าตอบแทนจาก 3M ค่ะ ความคิดเห็นที่แสดงจะมาจากตัวฉันเอง และฉันก็เป็นคนเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ในโครงการด้วยตัวเอง

   

  แม้ว่าการวางแผนสำหรับการต้อนรับแขกจะใช้ทั้งเวลาและพลังงาน แต่ความจริงก็น่าตื่นเต้นและมีความสุขเมื่อแขกมาถึง และงานหนักทั้งหมดก็เสร็จสิ้นลง คุณเองก็จะได้พักและผ่อนคลายไปกับแขกของคุณทันทีที่เสิร์ฟอาหารค่ำ--ใช่ไหม?

  ถูกสำหรับบางคน แต่ก็ไม่ถูกสำหรับบางคน ฉันเคยฟังเรื่องเล่าน่าสะพรึงจากแม่บ้านทั้งหลายว่าการทำความสะอาดหลังงานเลี้ยงมื้อค่ำนั้นเหมือนฝันร้ายแค่ไหน มันจะต้องไม่เป็นอย่างนั้นสิ!

 • 1. หมอนตกแต่ง

  เคล็ดลับของฉันในวันนี้จะรับรองได้ว่าครัวของคุณจะสะอาดได้ในเวลาไม่นาน: เคล็ดลับการทำความสะอาดหลังปาร์ตี้อาหารค่ำช่วงวันหยุด

ทำความสะอาดไปทำงานไป
 • 1. ทำความสะอาดไปทำงานไป

  เมื่อคุณทำอาหารและจัดเตรียมงาน คุณก็ทำไปและล้างกระทะ ใส่จานเข้าในเครื่องล้าง เช็ดเคาน์เตอร์ไปด้วย

Cleaning Dishes

 

 • 2. ล้างจานไปเสิร์ฟไป

  เมื่อเสิร์ฟอาหารให้แขก หรือเมื่อเสิร์ฟแต่ละคอร์ส (ขึ้นอยู่กับว่าคุณเสิร์ฟอาหารในงานปาร์ตี้อย่างไร) รีบล้างและทำความสะอาดข้าวของทันที ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น เคาน์เตอร์ของคุณก็จะมีพื้นที่ว่างมากขึ้น เช่น หลังจากแขกทานสลัดเสร็จแล้ว คุณก็เก็บจาน ล้างน้ำ และขอให้สมาชิกในครอบครัวทำความสะอาดจานสลัดในขณะที่คุณเสิร์ฟอาหารคอร์สถัดไป

 • 3. การเก็บจาน

  อย่าเกรงใจที่จะขอความช่วยเหลือจากแขกหนึ่งหรือสองคนล่วงหน้าให้ช่วยเก็บจาน! เจ้าภาพอย่างเราอาจจะขุ่นเคืองได้หากเราไม่ขอไว้ล่วงหน้า แล้วเราก็จะรู้สึกเหมือนติดแหง่กอยู่กับงานทั้งหมด

Bussing Dishes

 

 • 4. ภารกิจล้างจาน

  ควบคุมครัวของคุณเอง! เพราะคุณรู้ดีว่าจานใบไหนต้องเข้าเครื่องล้าง จานใบไหนต้องล้างมือ และต้องแน่ใจว่าผู้ช่วยในครัวเข้าใจเหมือนกัน สำหรับแก้วมีก้านและภาชนะชิ้นพิเศษสำหรับรับรองแขก จัดเตรียมวัสดุทำความสะอาดไว้ เช่น แปรงขัดเครื่องครัวทรงโค้งเพื่อทำความสะอาดของ Scotch-Brite ซึ่งใส่สบู่ไว้เพื่อให้พร้อมทำความสะอาดได้ง่าย! เตรียมแผ่นรองจาน (ฉันชอบใช้พวกนี้ค่ะเมื่อเทียบกับที่คว่ำจานที่เทอะทะแล้ว) และผ้าเช็ดสำหรับครัวไว้ เพื่อให้เริ่มต้นเทศกาลวันหยุดได้อย่างสวยงาม! ชี้แจงวิธีการให้ผู้ช่วยในครัวทราบให้ชัดเจน จัดระบบให้ดีว่าสิ่งไหนต้องล้างมือหรือสิ่งใดต้องล้างด้วยเครื่องล้างจาน จับมือกันและทำงานให้สำเร็จ!

  โดยส่วนตัวแล้ว ฉันชอบใส่น้ำร้อนผสมสบู่ให้ฟองฟู่เต็มอ่าง แต่ก็ยังมีอีกทางเลือกหนึ่ง: แปรงขัดเครื่องครัวทรงโค้งเพื่อทำความสะอาดชิ้น โปรดของฉัน คุณสามารถล้างไปในขณะที่ทำงานได้ โดยไม่ต้องใส่น้ำให้เต็มอ่างล่างจาน และไม่ต้องใช้มือสัมผัสความเลอะเทอะเลย! รูปทรงพิเศษของแผ่นขัดจะสอดเข้าด้านในของแก้วแต่ละใบได้พอดี และยังเหมาะสำหรับการล้างจานชามอื่น ๆ เหมือนกัน และการเข้าถึงจุดที่ล้างได้ยาก ข้อดีอีกด้านของเครื่องมือนี้คือปุ่มปล่อยสบู่ใต้ด้ามจับสำหรับการกดสบู่ได้เอง นอกจากนี้คุณยังปรับระดับสบู่ได้ง่ายอีกด้วย บิดฝาเพื่อเติมสบู่ได้ง่าย ดีงามอะไรอย่างนี้ แถมไม่รั่วอีกด้วย! แปรงนี้กลายมาเป็นสุดยอดเครื่องมือของฉันสำหรับการทำความสะอาดที่ง่ายและรวดเร็วเลยค่ะ

  จัดระเบียบให้ดีในปีนี้ พกพาความมั่นใจ และขอความช่วยเหลือ ต้องแน่ใจว่าคุณมีเครื่องมือทำความสะอาดครัวที่ดี ๆ เพื่อช่วยให้ทำงานเสร็จได้ไวและมีประสิทธิภาพ เพื่อที่คุณจะได้พักและเพลิดเพลินไปกับงานปาร์ตี้ส่วนที่เหลือ!

  สำหรับฉันน่ะหรือ? ฉันจัดให้มีเกมต่อจิ๊กซอว์ทุกปี ทำให้อยากรีบถอดผ้ากันเปื้อน ชงชาสักถ้วย แล้วพุ่งตัวไปร่วมวงที่โต๊ะเกมทันทีเลย!

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Sandy Coughlin ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ http://reluctantentertainer.com/2015/11/holiday-clean-up-dinner-party-tips/

บ้าน_ทั้งหลัง ครัว การทำอาหาร แปรงขัดครัว บันเทิง
TAGS