1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. บ้านที่มีความสุข = ชีวิตที่มีความสุข
บ้านที่มีความสุข = ชีวิตที่มีความสุข

บ้านที่มีความสุข = ชีวิตที่มีความสุข

 • เหตุใดบ้านของคุณถึงบงการความเป็นอยู่ของคุณและหนทางเรียบง่ายที่คุณจะปรับปรุงบ้านได้

 • ผู้คนส่วนใหญ่เคยได้ยิน (แถมเห็นด้วยอีกต่างหาก!) มาว่า "เมื่อภรรยาเป็นสุข ชีวิตก็ไม่ทุกข์" ซึ่งเป็นความเชื่อที่ว่าความสุขของภริยาคือสิ่งสำคัญต่อความสุขทั้งปวงของชีวิตคู่ ความจริงก็คือ การสร้างชีวิตที่คุณรักนั้นเริ่มต้นด้วยบ้านของคุณ และก็ส่งผลมากกว่าแค่ตัวคุณและคู่ครองของคุณ นี่คือเหตุผลสามข้อที่ทำไมบ้านถึงเป็นตัวบงการชีวิตที่คุณและครอบครัวของคุณมี รวมถึงวิธีการง่าย ๆ ที่คุณจะสามารถปรับปรุงพื้นที่ในบ้านของคุณได้

 • 1. เพราะบ้านคือที่ที่คุณใช้เวลาด้วยมากที่สุด

  นอกจากการใช้เวลาไปกับที่ทำงานแล้ว ชีวิตส่วนใหญ่ของเราก็อยู่ที่บ้านนี่แหละ ข้อแตกต่างก็คือ เรามีอำนาจควบคุมสภาพแวดล้อมในบ้านของเรามากกว่าที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีโอกาสปรับเปลี่ยนบ้านของเราให้เป็นรังแห่งความสุข

  ลองกระตุ้นอารมณ์ของคุณที่บ้านด้วยการยั่วเย้าประสาทสัมผัสทั้งห้าดู เช่น เติมความสุขให้สัมผัสทางดวงตาด้วยการเปิดม่านช่วงกลางวันให้แสงอาทิตย์ส่องเข้ามา พื้นที่ว่างจะดูสว่างไสวพร้อมกับระดับวิตามันดีในร่างกายที่สูงขึ้น สิ่งเหล่านี้ย่อมทำให้จิตวิญญาณกระชุ่มกระชวยขึ้น ปล่อยให้ประสาทสัมผัสแห่งเสียงได้พักผ่อนบ้าง โดยการแนะนำให้สมาชิกในครอบครัวของคุณใช้ "เสียงข้างใน" เพื่อกำหนดน้ำเสียงโดยรวมของบ้าน และเปิดเพลงที่ผ่อนคลายเมื่อนั่งพักผ่อนในพื้นที่นั่งเล่น เมื่อผ่อนคลายประสาทสัมผัสแล้ว คุณก็จะรู้สึกถึงความแตกต่าง

 • 2. ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเป็นคุณ

  มีคำกล่าวอยู่บ่อยครั้งว่าสภาวะอารมณ์หรือบุคลิกภาพในปัจจุบันของบุคคลจะสะท้อนอยู่ในบ้านที่เขาอาศัยอยู่ แต่คำกล่าวนี้ไม่ได้หมายความถึงการตกแต่งหรือสีของผนัง ความสะอาดของบ้านมีผลกระทบโดยตรงต่อระดับความเครียด (หรือการไม่มีความเครียด) และความแจ่มใสของสมอง เช่นเดียวกับความคิดจิตใจที่รู้สึกดีที่ช่วยให้พวกเขาใช้ชีวิตแต่ละวันได้อย่างเป็นบวกและสร้างผลงานได้ เรียกง่าย ๆ ก็คือ ความสะอาดทำให้มีความสุข

  แน่นอนว่าการทำความสะอาดมักจะเป็นงานที่น่าขยาด จากสำรวจล่าสุดโดยแบรนด์ Scotch-Brite ชาวอเมริกาจำนวน 56% ที่มีคู่สมรสต่างก็ล่อหลอกในคู่ของตนเป็นคนล้างทำความสะอาดหลังการทำอาหาร การพยายาม "ทำความสะอาดในขณะที่ทำงานไป" หมายถึงเมื่อคุณสร้างความเลอะเทอะขึ้นเมื่อใด ไม่ว่าจะใหญ่เล็กแค่ไหน คุณต้องจัดการกับมันในทันที เช่น แทนที่จะรอให้อ่างล้างจานมีภาชนะกองพะเนินเมื่อจบมื้ออาหาร คุณก็ล้างเขียงและชามผสมอาหารที่ใช้เตรียมมื้อค่ำในขณะที่รออาหารบนเตาหรือในเตาอบสุก ฉันร่วมมือกับแบรนด์ Scotch-Brite เพราะว่าสินค้าแบรนด์นี้มีเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อช่วยให้คุณสัมผัสถึงอารมณ์ "เบิกบานจากความสะอาด" ได้ทุกวัน อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ขัดสำหรับงานรุนแรง ซึ่งทำให้ไม่ต้องแช่น้ำก่อน เพื่อให้คุณจัดการความสกปรกเลอะเทอะที่ทำความสะอาดลำบากได้ง่ายทันทีที่เกิดขึ้น นอกจากปริมาณจานชามในอ่างล้างที่ลดน้อยลงแล้ว คุณยังได้กำจัดกลิ่นเหม็นที่มาจากจานสกปรกและอาหารเหลือ อ้าาาหห์

 • 3. ที่นี่คือสถานที่ก่อเกิดความทรงจำของครอบครัว

  ความทรงจำวัยเด็กที่ล้ำค่าที่สุดหลาย ๆ ห้วงเวลาก็เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ในบ้าน เช่น กิจกรรมก่อนเข้านอนที่โปรดปราน หรือธรรมเนียมของครอบครัวสำหรับวันหยุด เมื่อใดก็ตามที่เราเครียดหรือเสียใจ เรามักจะมองกลับมาที่ความทรงจำเหล่านี้เพื่อให้มีแรงใจ นี่คือเหตุผลที่ทำไมเราต้องสร้างประสบการณ์ที่เชื่อมต่อได้เหล่านี้อยู่เสมอ

  การสร้างช่วงเวลาเช่นนี้ไม่ต้องใช้แรงหรือเงินทองมากมาย หนึ่งในธรรมเนียมที่ฉันชื่นชอบมากก็คือการคุยกันตอนค่ำที่โต๊ะอาหาร ซึ่งสมาชิกทุกคนในครอบครัวจะได้เล่าถึงสิ่งที่ดีที่สุดที่ต่างคนก็ประสบมาในแต่ละวัน การคุยแบบนี้ไม่ได้แค่ทำให้เราได้คิดย้อนถึงสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขและปลดปล่อยช่วงเวลานั้นออกมา แต่ยังเป็นธรรมเนียมปฏิบัติประจำบ้านที่ทุกคนต่างก็รอคอยจะให้สิ้นสุดวัน

บ้าน_ทั้งหลัง ขัด_สำหรับงานรุนแรง
TAGS