1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. เตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับความบันเทิงในช่วงใบไม้ร่วง
เตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับความบันเทิงในช่วงใบไม้ร่วง

เตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับความบันเทิงในช่วงใบไม้ร่วง

 • เรื่องโดย Christina Nease จาก Celebrations at Home


  ยินดีต้อนรับสู่ฤดูใบไม้ร่วง...หรือที่ฉันชอบเรียกว่า ฤดูกาลรับแขก! ช่วงระหว่างเดือนกันยายนและธันวาคมมักจะดูเหมือนเทศกาลมาเยือนไปเยือน และการทำความสะอาดและการจัดงาน ฉันชอบเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับการรับแขกล่วงหน้า และจัดการบริเวณทั้งหมดที่อาจจะถูกละเลยไปในช่วงฤดูร้อน

   

จุดพื้นฐาน 5 จุดที่คุณควรจัดระเบียบในช่วงต้นของฤดูกาลจะได้แก่:

อ่างล้างจานในครัว
 • 1. อ่างล้างจานในครัว

  มันคือม้างานตัวเอกในครัว และก็อาจจะหม่นหมองและมีรอยด่างก่อนที่คุณจะรู้ตัวเสียอีก ฉันใช้แผ่นขัดเงาสำหรับงานรุนแรง (Extreme Shine Pad) เพื่อช่วยทำความสะอาดได้หมดจดและขัดให้เงาวับ ในตอนหลังเวลาที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน ฉันก็ใช้แผ่นขัดนี้เป็นอ่างน้ำแข็งสำหรับชิลเครื่องดื่มฟองฟู่

ไมโครเวฟ
 • 2. ไมโครเวฟ

  ด้วยลูกสองและสามีอีกหนึ่งที่นิยมใช้ไมโครเวฟ ฉันมักจะประหลาดใจที่พบความเลอะเทอะสะสมอยู่ข้างใน (แม้ว่าเราจะใช้ฝาปิดเพื่ออุ่นอาหารก็ตาม) ในการทำความสะอาดไมโครเวฟ ฉันจะใส่น้ำหนึ่งถ้วยไว้ในเตาแล้วอุ่นร้อนประมาณหนึ่งนาทีเพื่อให้อนุภาคต่าง ๆ ที่ติดแน่นฝังมานานเริ่มคลายตัว จากนั้นก็จะใช้ด้านนุ่มของ ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง Scotch-Brite เพื่อเช็ดให้สะอาด

 • 3. เครื่องใช้สแตนเลส

  ถึงเวลาที่จะตรวจดูรอยนิ้วมือที่ประทับอยู่บนพื้นผิวเงางามของเครื่องใช้สแตนเลสกันแล้ว อย่างเช่นบนตู้เย็น เครื่องล้างจาน และเตาทำอาหาร ฉันพบว่าการเช็ดเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการทำความสะอาดเครื่องใช้ของฉันโดยที่แทบไม่ต้องออกแรงมาก

 • 4. ฐานหินแกรนิตด้านบนเคานเตอร์

  ถึงเวลาอุดรูให้ฐานหินแกรนิตด้านบนเคาน์เตอร์ของฉันแล้ว เพื่อจะได้แน่ใจว่าฐานได้รับการปกป้องอยู่เสมอ หลังจากอุดรูแล้ว ฉันรอหนึ่งถึงสองวันแล้วค่อยขัดหินแกรนิตเพื่อให้เคาน์เตอร์เงางามเหมือนใหม่!

การกำจัดฝุ่น
 • 5. การกำจัดฝุ่น

  ฉันรู้ว่าควรเช็ดฝุ่นทุกสัปดาห์ แต่ฉันก็เป็นมนุษย์ธรรมดาที่บางครั้งก็ไม่รู้ว่ามีฝุ่นจนกระทั่งสายเกินไป การใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดครัวแบบ 3 อิน 1 ช่วยให้เช็ดทำความสะอาดฝุ่นได้ง่าย ดังนั้นแขกของฉันจะได้ไม่ได้ลากนิ้วไปบนฝุ่นแล้วเขียนว่า "เช็ดฉันที" ฝากไว้

  เมื่อพื้นผิวสะอาดแล้ว ฉันก็ปรับปรุงห้องนั่งเล่นด้วยการตกแต่งที่ให้อารมณ์ฤดูใบไม้ร่วง เปลี่ยนหมอน ดวงไฟ และเครื่องประดับตกแต่งต่าง ๆ ฉันยังชอบจัดดอกทานตะวันสวย ๆ ไว้บนโต๊ะเพื่อให้ดูมีชีวิตชีวาและเพิ่มสีสันให้พื้นที่

  งานที่เหลือก็แค่ส่งบัตรเชิญและเตรียมจัดเมนูจานเด็ดให้พร้อม!

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Christina Nease ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ http://celebrationsathomeblog.com/prep-your-home-for-holiday-entertaining/

ฟองน้ำ_ขัด_สำหรับงานรุนแรง ครัว บันเทิง
TAGS