1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. เตรียมบ้านให้พร้อมต้อนรับแขกช่วงเทศกาลวันหยุด
เตรียมบ้านให้พร้อมต้อนรับแขกช่วงเทศกาลวันหยุด

เตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับวันหยุด

 • เรื่องโดย Cheryl Sousan จาก Tidy Mom


  แขกที่มาเยือนและเทศกาลวันหยุดเป็นอะไรที่มาพร้อม ๆ กันค่ะ นี่เป็นส่วนหนึ่งของความสนุกและความบันเทิงแห่งปี! เมื่อเราเปิดบ้านต้อนรับคนที่เรารักและเพื่อนฝูง เราก็อยากให้แขกรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบาย โชคดีที่เพื่อนของฉันที่แบรนด์ Scotch-Brite และฉันจะช่วยคุณให้รังสรรค์สิ่งเหล่านี้ Scotch-Brite มีกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือทำความสะอาดที่ครบถ้วน และฉันจะแบ่งปันข้อมูลให้คุณทราบค่ะว่า ฉันใช้เครื่องมือชิ้นโปรดบางตัวอย่างไรรอบ ๆ บ้าน

เคล็ดลับ 6 ข้อ

 • 1. ทำความสะอาดครัวให้หมดจด

  แน่นอนว่าคุณน่าจะต้องทำอาหารและอบขนมมากกว่าเดิมในช่วงเวลานี้ของปี โดยเฉพาะถ้าคุณต้องรับรองแขก เริ่มต้นอย่างเหมาะเจาะด้วยการทำความสะอาดครัวให้หมดจด

  อ่างล้างจานสเตนเลสสตีลของฉันถูกใช้งานมากที่สุด และก็มีส่วนทำให้ครัวดูสะอาดหากอ่างสะอาดแวววาว! ฉันจะเริ่มด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่างสเตนเลสสตีลเพื่อทำความทำความคราบสกปรกและเศษต่าง ๆ ที่ก่อตัวขึ้น จากนั้นก็ถึงเวลาของอาวุธลับของฉัน แผ่นขัดเงาสำหรับงานรุนแรง Scotch-Brite ที่จะขัดให้อ่างเงาวับ! จริง ๆ นะคะ ทุกครั้งที่ฉันใช้แผ่นนี้ ฉันจะรู้สึกทึ่งว่าอ่างของฉันมันดูดีได้ขนาดนี้เลยหรือนี่!

  หากเตาอบของคุณเป็นแบบของฉัน กระจกด้านในเตาอบก็มักจะเลอะเทอะไปด้วยคราบกระเด็นของอาหาร ฉันทำความสะอาดเตาของฉันโดยวางผ้าเปียกไว้บนกระจกประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ขัดด้วยเบกกิ้งโซดากับฟองน้ำหรือผ้า แล้วก็ออกแรงขัดนิดหน่อย ใช้ผ้าชื้น ๆ เพื่อเช็ดน้ำยาทำความสะอาดออกให้หมด ทำซ้ำจนกระทั่งคราบตกค้างหายไปหมด เติมน้ำหรือน้ำส้มสายชูเล็กน้อยก็ได้ลงไปผ้าของคุณตามที่จำเป็นในขณะที่เช็ด เพื่อให้กระจกเตาอบสะอาดและสดใส

  เช็ดเครื่องใช้ทั้งหมดให้สะอาด ทั้งนอกและใน ฉันชอบฉีดน้ำยาทำความสะอาดสเตนเลสสตลีลลงบนผ้าค่ะ จากนั้นก็เช็ดให้ทั่วเครื่องใช้ที่เนื้อเป็นเหล็ก ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องทำเก็บล้างอาหารเก่า ๆ ในตู้เย็นและตู้แช่แข็งออกให้หมด เพื่อจัดพื้นที่สำหรับอาหารที่ทำเป็นพิเศษช่วงวันหยุด

Sink
 • 2. การทำความสะอาดห้องน้ำอย่างรวดเร็ว

  แน่นอนว่าแขกจะต้องใช้ห้องน้ำของคุณ เริ่มโดยใช้ วัสดุขัดโถส้วมชนิดถอดทิ้งได้ เพื่อขัดล้างโถส้วมให้สะอาดหมดจด ดูดฝุ่นหรือกวาดพื้นเพื่อกำจัดเศษเส้นผม จากนั้นค่อยถูพื้น ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎวันละ 5 นาทีของฉัน ห้องน้ำของคุณก็จะพร้อมต้อนรับแขกอยู่เสมอในระหว่างรอบของการทำความสะอาดปกติ

  เก็บผ้าไมโครไฟเบอร์ไว้ใต้อ่างล้างมือเพื่อจะได้ใช้เช็ดกระจกและก๊อกน้ำได้อย่างรวดเร็ว ใช้กระดาษทำความสะอาดและน้ำยาเช็ดกระจกสำหรับทำความสะอาดโถส้วมและบริเวณอ่างล้างมือ เพื่อกำจัดรอยกระเด็นของยาสีฟัน เศษตกค้างต่าง ๆ และความสกปรกที่จับตัวอยู่ในบริเวณนั้น สะบัดผ้าเช็ดตัว หยิบผ้าที่สกปรกใด ๆ ขึ้นมาจากพื้น และต้องแน่ใจว่าคุณมีผ้าเช็ดมือสะอาดสำหรับให้แขกใช้

  หากคุณจะมีแขกมาค้างคืนวั สดุกำจัดคราบสบู่ในห้องอาบน้ำฝักบัว และ แปรงขัดกระเบื้องและปูนของ Scotch-Brite จะทำให้อ่างอาบน้ำและห้องอาบน้ำบัวสะอาดได้ง่ายขึ้น อย่าลืมจัดกระดาษชำระไว้ให้เพียงพอด้วย! ;)

 • 3. ฝุ่น

  เรามักจะลืมนึกถึงฝุ่น แต่ก็เข้าใจได้เพราะการกำจัดฝุ่นก็เหมือนการลงโทษดี ๆ นี่เอง ฉันชอบใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์แบบทรีอินวัน เพราะมันจะเช็ดฝุ่นได้หมดจดและยังใช้ได้ทั้งแบบแห้งและเปียก และใช้ได้แม้กระทั่งกับชั้นวางที่เป็นแก้วของฉัน จำไว้ว่าต้องเช็ดจากบนลงล่าง เมื่อคุณเช็ดฝุ่นเสร็จแล้ว ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นเก็บงานอีกที

 • 4. ควบคุมขนของสัตว์เลี้ยง

  หากสัตว์เลี้ยงของคุณมีขนร่วง คุณก็คงรู้ว่ามันน่าอับอายแค่ไหนที่จะมีแขกมานั่งลงบนโซฟาของคุณ หากคุณไม่มีเวลาดูดฝุ่นเฟอร์นิเจอร์ ลูกกลิ้งทำความสะอาดแบบพิมพ์ลายของ Scotch-Brite ก็จะกลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจคนใหม่ของคุณ!

Get Your Guest Room Ready
 • 5. จัดห้องนอนสำหรับแขกให้เพียบพร้อม

  • ผ้าปูที่นอนและผ้าห่มที่ใหม่/สะอาด หมอน 2 ใบต่อแขกหนึ่งคน
    
  • จัดชุดผ้าสำหรับใช้ในห้องน้ำให้แขกแต่ละคน (ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดมือ ผ้าเช็ดทำความสะอาด)
    
  • เตรียมโคมไฟกลางคืนไว้ที่โถงทางเดินและห้องน้ำ เพื่อให้แขกของคุณไม่เดินชนเฟอร์นิเจอร์และเครื่องตกแต่งกลางดึก
    
  • เขียนชื่อเครือข่ายและรหัสผ่าน wifi ให้แขกได้ใช้
    
  • เก็บของใช้ในห้องน้ำขนาดสำหรับการเดินทาง แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และผลิตภัณฑ์สำหรับสุภาพสตรีไว้บ้าง
    
  • จัดโต๊ะหรือพื้นที่ว่างให้แขกได้วางของ
    
  • ต้องแน่ใจปลั๊กเสียบไฟฟ้าได้ง่าย เพื่อให้แขกได้ชาร์จโทรศัพท์และ/หรืออุปกรณ์ของพวกเขา
    
  • จัดหาโคมไฟหรือไฟที่มีแสงนุ่มนวลไว้ในห้องนอน
    
  • วางนาฬิกา (สำหรับปลุก) และกระจกไว้ในห้องนอนของแขก
    
  • เตรียมพื้นที่ว่างในตู้เสื้อผ้าไว้ให้พร้อมไม้แขวนเสื้อสองสามอัน


  รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะทำให้แขกของคุณต้องร้องว้าวเลยทีเดียว เมื่อฉันทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ บ้านของฉันก็จะดูและรู้สึกพร้อมต้อนรับแขกอย่างมาก แขกของฉันก็จะรู้สึกสะดวกสบาย และทั้งหมดนี้ก็ทำให้ฉันรู้สึกดีและผ่อนคลายได้เป็นอันมาก เมื่อฉันไม่มีเรื่องให้เครียด ฉันก็จะสนุกสนานไปกับบรรยากาศได้มากขึ้น มันตลกที่ทุกอย่างได้ผลใช่ไหมล่ะ!

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Cheryl Sousan ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ http://tidymom.net/2015/holiday-tips-home-clean-up/

บ้าน_ทั้งหลัง บันเทิง แผ่น_ขัดเงา_สำหรับงานรุนแรง ลูกกลิ้ง_ทำความสะอาด
TAGS