1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. คอบเบลอร์แบล็กเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่
คอบเบลอร์แบล็กเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่

คอบเบลอร์แบล็กเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่

 • เรื่องโดย Cheryl Sousan จาก Tidy Mom

  คอบเบลอร์เป็นเมนูที่ทำยุ่งยากเลอะเทอะน้อง ๆ การอบพายเลยค่ะ แต่มันก็อร่อยล้ำอย่างยิ่ง

คอบเบลอร์แบล็กเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่

 • เบอร์รี่คอบเบลอร์เป็นของหวานสุดคลาสสิกที่ทุกคนชื่นชอบ! แบล็กเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่จะถูกปิดทับด้วยแป้งรสอร่อยเหมือนบิสกิต ก่อนจะนำไปอบในจานอบขนมใบเล็ก ๆ เพื่อเป็นของหวานสำหรับเสิร์ฟหนึ่งคน ขนมร้อน ๆ หอมกรุ่นออกจากเตา โปะทับด้วยไอศกรีมลูกโต ใครล่ะจะอดใจไหว!

  ฉันตื่นเต้นที่จะบอกคุณว่าฉันเพิ่งได้ร่วมมือกับแบรนด์ Scotch-Brite และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราจะลงเนื้อหาเกี่ยวกับการทำความสะอาดด้วยสูตรต่าง ๆ รอบตัวบ้าน!

  ของหวานจานนี้ทำได้ง่ายนิดเดียว ง่ายพอที่จะทำได้ทุกคืนทั้งอาทิตย์ แต่ก็ดูหรูหราพอสำหรับแขกผู้มาเยือน!

  พายอาจต้องใช้เวลาอบนาน (และทักษะอีกนิดหน่อย) ... ส่วนคอบเบลอร์นั้นกลับง่ายแสนง่ายและทำเสร็จได้เร็วกว่าเยอะ สำหรับเบอร์รี่คอบเบลอร์นี้ ฉันใช้ทั้งบลูเบอร์รี่และแบล็กเบอร์รี่ค่ะ เติมน้ำตาลนิดหน่อย (ส่วนตัวแล้วชอบให้มีความเปรี้ยวของเบอร์รี่) แล้วก็แป้งอีกเล็กน้อยเพื่อให้ช่วยดูดน้ำผลไม้บางส่วน จากนั้นก็แบ่งส่วนผสมลงในจานอบใบเล็ก ๆ เบอร์รี่คอบเบลอร์สูตรของฉันจะปิดหน้าด้วยแป้งที่เหมือนบิสกิตค่ะ ทำได้ง่ายกว่าแป้งครัสต์ของพายมาก ๆ กลิ่นเนยก็หอมฟุ้งอร่อยเต็มปากเต็มคำ

  การกินเบอร์รี่คอบเบลอร์อุ่น ๆ ที่เพิ่งออกจากเตาปะด้วยไอศกรีมรสอร่อยยิ่งเป็นอะไรที่สุดวิเศษ พอไอศกรีมละลายก็จะไปผสมกับเบอร์รี่อบที่ชุ่มฉ่ำด้านล่าง บิสกิตด้านบนจะให้รสเนยที่หอมละมุนรับกับความหวานฉ่ำของเบอร์รี่และไอศกรีม

  **คุณอาจจะอบคอบเบลอร์ในโถเมสันปากกว้างได้นะ ปิดฝาให้แน่นหลังจากเย็น แล้วพกพาไปปิกนิก บาร์บีคิว หรือเก็บไว้ในตู้เย็นสำหรับเป็นของว่าง ;)

คอบเบลอร์แบล็กเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่
 • การทำความสะอาด

  คอบเบลอร์อาจจะทำได้ไวและง่าย แต่การทำความสะอาดหลังทำเสร็จนั้นคนละเรื่องกันเลย ไหนจะไส้ที่สูงหกล้นขอบชามและบิสกิตกระจัดกระจายไม่อยู่ตัว เบอร์รี่คอบเบลอร์เลยเป็นของหวานที่หน้าตาดูไม่เรียบร้อยเอาซะเลยใช่ไหมล่ะ? ที่จริงแล้วถ้าคุณใส่ไส้เยอะเกินไปก็อาจจะเลอะเทอะได้ เพราะตัวไส้จะทะลักล้นออกมาตอนอบ

  ปกติแล้วฉันจะวางพายและคอบเบลอร์บนแผ่นรองอบ แผ่นนี้จะช่วยรองรับขนมที่จะหยดลงมาไม่ให้ถูกก้นเตาอบได้ แต่ไม่ว่าคุณจะระวังมากแค่ไหน คุณก็ยังต้องเก็บล้างถ้วยจานและกระทะหลังจากอบคอบเบลอร์ผลไม้และพายเสร็จ.........แต่เลอะแค่ไหนก็ต้องยอมให้ความอร่อยระดับนี้

  สำหรับการทำความสะอาดทั้งหมด ฉันก็จะเริ่มทำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะยิ่งทิ้งไว้นานเท่าไหร่ ก็จะขัดล้างออกได้ยากเท่านั้น ถ้าฉันจำได้ ฉันก็จะพยายามวางแผ่นรองอบกับกระดาษม้วนหรือฟอยล์ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย

  ด้วยอุปกรณ์ชิ้นโปรดของฉันอย่าง ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง Scotch-Brite งานทำความสะอาดก็ยิ่งง่ายดายหายห่วง วัสดุของฟองน้ำจะมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งกลิ่นเหม็นจากแบคทีเรีย และยังมีพลังขัดที่มากกว่าแบรนด์ชั้นนำอื่นถึง 4 เท่าในการขัดคราบสกปรกจากการทำอาหารที่ติดแน่น ทำให้ฉันทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องทนกับฟองน้ำที่มีกลิ่นเหม็นอีก ฟองน้ำเหม็น = แบคทีเรีย คุณทราบหรือไม่ว่าฟองน้ำสำหรับครัวจะเป็นหนึ่งในแหล่งเชื้อโรคที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน อี๋! ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง จะมีตัวป้องกันที่เป็นสารต้านจุลชีพที่อยู่ได้ยาวนาน เพื่อขจัดกลิ่นเหม็นจากแบคทีเรีย นี่แหละฟองน้ำในฝันสำหรับครัวของฉัน! เครื่องมือทำความสะอาดจากแบรนด์ Scotch-Brite ช่วยให้ฉันทำงานเสร็จได้เรียบร้อย แล้วก็............ ความสะอาดทำให้รู้สึกดีจริงๆ!

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย TidyMom ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่บล็อก TidyMom.net

การทำความสะอาด
ฟองน้ำ_ขัด_สำหรับงานที่รุนแรง ทำอาหาร ครัว
TAGS