1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. เคล็ดลับการทำความสะอาดครัว 10 ข้อที่คุณใช้งานได้จริง
เคล็ดลับการทำความสะอาดครัว 10 ข้อที่คุณใช้งานได้จริง

เคล็ดลับการทำความสะอาดครัว 10 ข้อที่คุณใช้งานได้จริง

 • เรื่องโดย Tammilee Tillison จาก Tammilee Tips

  วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับการทำความสะอาดครัวที่คุณใช้ประโยชน์ได้จริง!

  เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยให้ครัวของคุณสะอาดโดยไม่ต้องวุ่นวายหัวฟูและก่อให้เกิดความเครียดโดยไม่จำเป็น! เราทุกคนล้วนมีชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย และการทำความสะอาดครัวหลายต่อหลายชั่วโมงก็คงไม่ใช่รายการโปรดที่คุณต้องทำ แต่เราก็รู้ดีว่าความสะอาดจะทำให้เรารู้สึกดี ดังนั้น มาลองดูเคล็ดลับรวดเร็วเหล่านี้เพื่อทำให้ครัวของคุณกลับไปไฉไลเหมือนเก่า

เคล็ดลับการทำความสะอาดครัว 10 ข้อที่คุณใช้งานได้จริง

 • 1.

  เริ่มด้วยเครื่องล้างจานที่โล่ง จานชามสกปรกส่วนใหญ่ในบ้านจะเป็นผลมาจากการเตรียมและการรับประทานอาหารค่ำ เริ่มได้จากเครื่องล้างจานที่มีพื้นที่ว่างสำหรับจานที่ไม่จำเป็นต้องไปกองระเกะระกะลงอ่างล้างจานอีกต่อไป เมื่อทานอาหารค่ำเสร็จและเก็บโต๊ะหมดแล้ว งานของเครื่องล้างจานก็ควรเริ่มต้น ณ บัดนั้น ในตอนเช้า เราก็แค่เก็บจานชามออกจากเครื่องล้างจาน และเริ่มวันใหม่ได้อย่างสดชื่น

 • 2.

  ใช้ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง Scotch-Brite เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลถึงกลิ่นเหม็นของฟองน้ำ! ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรงจะมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านกลิ่นเหม็นจากแบคทีเรีย และมีพลังขัดมากกว่าแบรนด์ชั้นนำอื่นถึง 4 เท่า สำหรับการขจัดคราบสกปรกจากการทำอาหารที่ทำความสะอาดได้ยาก ทำให้ทุกคนทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องทนกับฟองน้ำที่มีกลิ่นเหม็น

 • 3.

  เก็บขวดสเปรย์ใส่น้ำยาเอนกประสงค์สำหรับทำความสะอาดครัวไว้ใกล้มือบนเคาน์เตอร์ น้ำยาที่ทำเองได้ง่ายสูตรนี้จะเหมาะสำหรับการสร้างความมั่นใจว่า คุณจะเช็ดรอยเปื้อนและรอยกระเด็นได้อย่างรวดเร็ว ผสมน้ำส้มสายชูกลั่นขาว น้ำ และน้ำมันหอมระเหยเลมอนและมะนาวสองสามหยดลงในขวดสเปรย์ของคุณ น้ำยาทำความสะอาดสูตรนี้จะหอมและใช้งานได้ดีเยี่ยม! คุณจะทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่ายเหมือนตอนทำเลอะ

 • 4.

  พิมพ์ใบข้อมูลจำเป็นสำหรับครัวออกมา เพื่อเตือนว่าต้องทำความสะอาดอะไรบ้างในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ แต่ละเดือน แบรนด์ Scotch-Brite มีใบข้อมูลจำเป็นสำหรับครัวที่มีประโยชน์ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเตือนที่เหมาะสำหรับแปะไว้บนตู้เย็น ใบรายการที่หันไปมองได้ง่ายจะเป็นตัวช่วยเตือนที่วิเศษสำหรับทุกคนในครอบครัวให้รู้ว่าต้องทำสิ่งใดบ้างในแต่ละวัน

ฟองน้ำขัดถูงานหนัก
 • 5.

  เช็ดรอยเปื้อนในไมโครเวฟทันที หากคุณมีคราบเหนียวเกรอะกรังในไมโครเวฟ ลองอุ่นไมโครเวฟด้วยกระดาษทำความสะอาดชุบน้ำด้วยไฟแรงเป็นเวลา 3 - 5 นาที ความชื้นจะแทรกตัวเข้าไปในคราบเหนียว และคุณจะสามารถเช็ดไมโครเวฟให้สะอาดได้ด้วยฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรง

 • 6.

  จัดการเก็บกวาดส่วนบนของเคาน์เตอร์ในขณะที่ทำอาหารค่ำไปด้วย เราทุกคนจะมีพื้นที่ในครัวที่ดูเหมือนจะสะสมของทุกสิ่งจากไปรษณีย์ ครอบครัว และกระเป๋าของเรา ในขณะที่รออาหารค่ำสุก คุณก็ทำความสะอาดกองสิ่งของเหล่านี้แบบรวดเร็วได้ และจัดลำดับว่าสิ่งไหนต้องทำก่อนคืนนี้ พรุ่งนี้ หรือในอนาคต คัดแยกเอกสาร/ไปรษณีย์/สิ่งของสำหรับสมาชิกในครอบครัวแต่ละคน และให้พวกเขารื้อหากันเอง กำหนดจุดหนึ่งไว้สำหรับไปรษณีย์และเอกสารที่ต้องลงชื่อก่อนส่งไว้ด้านนอกครัว

 • 7.

  ขจัดคราบติดของอาหารทันทีที่ทำได้ คุณเองก็รู้ว่าทุกคนชื่นชอบอาหารจานเด็ดที่มีชีสเยิ้ม ๆ แค่ไหน แต่ก็เกลียดเหลือเกินที่ต้องมานั่งทำความสะอาด! ฟองน้ำขัดสำหรับงานรุนแรงจะช่วยลดความต้องการในการแช่จานของคุณทิ้งไว้ ใช้ฟองน้ำรุ่นนี้กำจัดเศษชีสออกก่อนที่จะใส่จานเข้าไปในเครื่องล้างจาน วิธีนี้จะช่วยลดปริมาณจานที่กองพะเนินในอ่างได้

 • 8.

  เก็บเครื่องใช้ในครัวที่ใช้งานบ่อยที่สุดไว้ในที่ที่เข้าถึงง่าย ฉันแน่ใจอย่างมากว่าได้ใช้เวลา 80% กับอุปกรณ์ครัว 20% ของฉัน ฉันวางเครื่องมือเหล่านี้ไว้ในกล่องที่เอื้อมหยิบได้ง่ายบนเคาน์เตอร์ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปรื้อหาเมื่อต้องใช้แต่ละคืน ฉันหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายในขณะที่ทำอาหาร และยังเก็บคืนที่ง่ายเมื่อทำความสะอาดแล้ว เครื่องมือส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ในลิ้นชักของครัวสำหรับเมื่อต้องการใช้

 • 9.

  ทำความสะอาดตู้เย็นในขณะที่คุณเตรียมอาหารค่ำ วางถังขยะไว้ใกล้มือในขณะที่คุณเตรียมอาหาร เมื่อคุณเห็นอะไรก็ตามในตู้เย็นที่เลยผ่าน "วันหมดอายุ" ไปแล้ว หรือผักผลไม้ที่เริ่มเน่าเสีย คุณก็สามารถโยนทิ้งลงในถังขยะได้ง่ายและรวดเร็ว ลดเวลาที่ต้องเดินกลับไปกลับมาและทำความสะอาดตู้เย็นในภายหลัง

 • 10.

  ใช้เวลาสักครู่ดื่มด่ำไปกับครัวที่แสนสะอาดของคุณ ไม่มีสิ่งไหนเทียบเท่าการเดินเข้าไปพบครัวที่สะอาดสะอ้านอีกแล้ว มันทำให้รู้สึกดีจริง ๆ นี่นา ใช้เวลาสักครู่ดื่มด่ำไปกับครัวที่แสนสะอาดของคุณและผลจากการทำงานหนักของคุณ!

ครัว ฟองน้ำ_ขัดถู_งานหนัก
TAGS