1. ไทย
 2. สก๊อตช์-ไบรต์ (Scotch-Brite®)
 3. ไอเดียสุดเจ๋ง
 4. สิ่งของ 10 อย่างที่คุณใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดได้
สิ่งของ 10 อย่างที่คุณใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดได้

สิ่งของ 10 อย่างที่คุณใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดได้

 • เรื่องโดย Anna Moseley จาก AskAnna

  ถ้าจะให้พูดตรง ๆ ฉันก็อยากจะบอกว่า บางครั้งฉันก็มีขี้เกียจบ้างเมื่อต้องทำความสะอาด ฉันแน่ใจว่าคุณคงไม่เป็นแบบฉัน แต่ก็บอกไว้เผื่อว่าฉันจะไม่ได้ขี้เกียจอยู่คนเดียว วันนี้ฉันจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งของ 10 อย่างที่คุณใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดได้ ชีวิตคุณจะได้ง่ายขึ้นและสะอาดขึ้น!

  ฉันชอบใช้ ลูกกลิ้งทำความสะอาดแบบพิมพ์ลายของ Scotch-Brite™ เพราะเป็นลูกกลิ้งทำความสะอาดชนิดเดียวที่ทำจาก Scotch Tape (ซึ่งหมายความว่ามันจะจับเส้นด้ายเล็ก ๆ และเศษต่าง ๆ บนพื้นผิวได้โดยไม่ "ดึง" เนื้อผ้า

สิ่งของ 10 อย่างที่คุณใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดได้

 • 1. หมอนตกแต่ง

  ฉันคิดอยู่เสมอค่ะว่าหมอนของเราจะมีฝุ่นจับแค่ไหนเมื่อเราซ่อมหรือแต่งบ้าน หรือเมื่อเราเปิดหน้าต่างทิ้งไว้บ่อยครั้ง ฉันไม่ชอบซักหมอนบ่อย ๆ เพราะจะทำให้หมอนเริ่มเสียทรง แล้วฉันก็ค้นพบว่าการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดเก็บฝุ่นออกในช่วงระหว่างการซักแต่ละครั้งนั้น เป็นวิธีที่เยี่ยมยอดในการดูแลหมอนให้สะอาด

หมอนตกแต่ง
 • 2. เก้าอี้ยาว

  เวลาที่ดูดฝุ่น ฉันจะใช้เครื่องดูดฝุ่นที่เก้าอี้ยาวด้วยเสมอ แต่ก็เหมือนที่ฉันบอกแหละค่ะ บางทีฉันก็แอบขี้เกียจ ดังนั้นการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดระหว่างการดูดฝุ่นจึงเป็นวิธีที่เร็วและง่าย

Using a lint roller to clean off the couch
 • 3. ร่องกระดุมปักเบาะ

  ฉันเคยสงสัยมาตลอดว่าจะใช้วิธีไหนดีในการทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้ แล้วแม่บ้านคนเก่าของฉันก็สอนเคล็ดลับการทำความสะอาดนี้ให้ค่ะ คุณทำได้สองวิธี วิธีแรกคือการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดกำจัดฝุ่นออกจากดุมปักหมอน วิธีที่สองคือการดึงแผ่นของลูกกลิ้งทำความสะอาดออกมาแผ่นหนึ่ง ติดไว้บนนิ้วของคุณ และใช้นิ้วเช็ดรอบ ๆ ด้านในของร่องกระดุม ฉันพบว่าหากร่องกระดุมลึกมาก การใช้วัสดุพันนิ้วก็จะเป็นหนทางที่ง่ายที่สุดในการทำความสะอาดร่องกระดุม

 • 4. โคมไฟ

  ฉันเขียนถึงเรื่องนี้ไปเมื่อตอนต้นปี แล้วฉันก็ชอบเคล็ดลับนี้เอามาก ๆ จนต้องเอามาแบ่งปันอีกครั้ง :) ใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดกำจัดฝุ่นบนโคมไฟของคุณและทำให้สะอาด

 • 5. แผ่นรองใต้เฟอร์นิเจอร์

  เพราะชั้นบนของบ้านเป็นพื้นไม้ทั้งหมด ฉันเลยต้องติดแผ่นรองไว้ใต้ทุกสิ่ง! นอกจากนี้ 3 สาวในบ้านของเราก็เป็นที่มาของเส้นผมจำนวนมหาศาลในบ้าน (น่าสะพรึงมาก ฉันเกลียดเส้นผมค่ะ) การใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดจึงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำความสะอาดแผ่นรองพวกนี้ คุณจะได้ไม่ต้องใช้นิ้วไปสัมผัสพวกผมที่น่าขยะแขยงทั้งหลาย!

Using a lint roller to clean off felt pads
 • 6. ม่านอาบน้ำ

  คุณเคยสังเกตบ้างไหมว่าห้องน้ำจะมีฝุ่นจับได้ง่าย? มันคือ "ขุย" จากกระดาษชำระที่ถูกฉีกออกจากม้วนอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้พื้นผิวส่วนใหญ่ในห้องน้ำมีฝุ่นเกาะได้ง่าย แต่ฉันรู้ว่าฉันมักจะลืมคิดถึงม่านอาบน้ำไป เพราะไม่ต้องถอดมาซักล้างบ่อย ๆ วิธีที่เหมาะสมในการกำจัดฝุ่น/"ขุย" ในระหว่างรอบการซักล้าง คือการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดกำจัดสิ่งสกปรกพวกนี้

Using a lint roller to clean off a shower curtain

 

 • 7. เฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน

  แถวบ้านเราเกิดไฟไหม้ป่าบ่อยครั้งค่ะในช่วงฤดูร้อนปีนี้ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านของเราไม่ได้ปกคลุมไปด้วยฝุ่นเท่านั้น แต่ยังมีเขม่าอีกด้วย แน่นอนว่าเราสามารถนำเบาะแต่ละชิ้นออกมาและฟาดให้ฝุ่น/เขม่าหลุดออก แต่ใครจะมีเวลาขนาดนั้น? ฉันพบว่าการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดมันทั้งง่ายแล้วก็รวดเร็วในการทำความเฟอร์นิเจอร์พวกนี้ พวกมันก็ต้องการให้ทำความสะอาดเหมือนกัน! แถบของลูกกลิ้งเป็นสีดำเลยค่ะหลังทำความสะอาดเสร็จ

 • 8. เบาะนั่งและด้านในของตัวรถยนต์

  ในขณะที่อยู่ข้างนอก เราเข้าไปในโรงรถกันดีกว่า ฉันไม่อนุญาตให้ลูกสาวกินอาหารในรถค่ะ แต่สุดท้ายเบาะนั่งของเธอก็มีเศษขนมอยู่ดี (หนึ่งในปริศนาท้าทายของความเป็นแม่) เพราะการเอาเบาะนั่งเด็กออกมาคือความสาหัสที่แท้จริง ฉันค้นพบว่าการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดเพื่อเก็บเศษขนมนั้นเป็นวิธีที่ง่ายกว่าในการจัดการความเลอะเทอะที่เธอสร้างไว้ และถ้าคุณทำความสะอาดเบาะนั่งแล้ว ทำไมไม่จัดการเบาะนั่งส่วนที่เหลือด้วยล่ะ เพราะบางครั้งฉันก็แอบกินอะไรในรถ (อย่าบอกลูกสาวฉันนะคะ) แล้วก็มีเศษขนมตกหล่นเหมือนกัน :)

Using a lint roller to clean off a carseat
 • 9. กระเป๋าของคุณ

  ปริศนาท้าทายแห่งความเป็นแม่อีกอย่างก็คือเรามีเศษขนมมากมายสะสมอยู่ก้นกระเป๋าของเราได้ยังไง! วิธีทำความสะอาดที่ง่ายและรวดเร็วเพื่อกำจัดเศษขนมก็คือการกลิ้งลูกกลิ้งทำความสะอาดในกระเป๋าของคุณ หากเป็นกระเป๋าผ้า ให้ลองทำดูและอย่าลืมกลิ้งด้านนอกด้วย ไหน ๆ ก็ต้องทำแล้ว

Using a lint roller to clean off stuffed animals

 

 • 10. ตุ๊กตาสัตว์

  ลูกสาวของฉันมีตุ๊กตาสัตว์ตัวโปรดที่ต้องเอาเข้านอนด้วย และฉันจะเอาไปซักในเครื่องซักผ้าทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้เธอ แต่ตัวอื่น ๆ ที่วางอยู่โดยรอบเพื่อรอให้หยิบมาเล่นด้วยก็จะมีฝุ่นจับได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมที่เธอเป็นสาวน้อยที่มีธุระปะปังวุ่นวาย การใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดตุ๊กตาพวกนี้ จะทำให้ปลอดฝุ่น และป้องกันไม่ให้มีกลิ่นสกปรก/เหม็นอับ ดูสิคะว่าพี่ตุ๊กตาฟูฟ่องแค่ไหนหลังทำความสะอาดแล้ว

  ฉันรู้ค่ะว่าฉันบอกตอนต้นว่ามี 10 อย่าง แต่ก็มีอีกอย่างที่เราลืมเติมเข้าไป คุณทราบไหมคะว่าคืออะไร? เสื้อผ้าของคุณยังไงล่ะ! นี่คือสิ่งที่ผู้คนคิดมาตลอดว่าต้องใช้กับลูกกลิ้งทำความสะอาด แต่ฉันคิดว่าลูกกลิ้งพวกนี้ก็มีประโยชน์ในการทำความสะอาดสิ่งอื่น ๆ ได้อีกมากเช่นกัน :) ตอนนี้บ้านของเราเป็นเขตปลอดสัตว์เลี้ยงค่ะ ดังนั้นเราจึงไม่ต้องใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดเพื่อดึงขนสัตว์ออก (ซึ่งเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่ใช้ลูกกลิ้ง) แต่ฉันพบว่าพวกมันมีประโยชน์เมื่อเสื้อผ้าของฉันออกมาจากตู้อบและมีเศษด้ายเกาะอยู่เล็กน้อย หรือหากมีคนลืมกระดาษทิชชู่ไว้ในกระเป๋ากางเกงแล้วทำให้เกาะอยู่ตามเสื้อผ้าของคนอื่น ๆ ตอนซัก

  นี่เป็นแค่เพียงเทคนิคการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาด 11 แบบของฉันค่ะ คุณสามารถเข้าไปดูการใช้งานและ เคล็ดลับของแบรนด์ Scotch-Brite™ ได้สำหรับกลเม็ดเคล็ดลับเพิ่มเติม!

  เนื้อหาในโพสต์นี้ได้รับการดัดแปลงจากเนื้อหาดั้งเดิมโดย Anna Moseley ซึ่งคุณสามารถอ่านเนื้อหาเดิมได้ที่ askannamoseley.com/2015/09/10-things-you-can-clean-with-a-lint-roller/

บ้าน_ทั้งหลัง ลูกกลิ้ง_ทำความสะอาด_แบบพิมพ์ลาย ลูกกลิ้ง_ทำความสะอาด
TAGS